Thứ tư, 29/11/2023

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động cuộc thi "Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 qua ống kính nhiếp ảnh"

Thứ năm, 14/05/2020

Chiều 11/5 vừa qua, tại 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam đã tổ chức buổi lễ phát động chính thức: Cuộc thi "Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 qua ống kính nhiếp ảnh" nhằm tôn vinh những hình ảnh tích cực của mọi tầng lớp xã hội đang chung tay góp sức tham gia chống đại dịch Covid-19, đồng thời khẳng định kết quả to lớn bước đầu khi Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh.

Theo thể lệ: đối tượng tham gia là các hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và kêu gọi các hội viên, nhà báo và những người yêu nhiếp ảnh trên toàn quốc. Ảnh dự thi là các  tác phẩm thể hiện đất nước, con người Việt Nam trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày, trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19, những tấm gương điển hình, những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Đồng thời đề cao những mặt tích cực của mọi tầng lớp xã hội chung tay góp sức tham gia chống dịch COVID-19. Khuyến khích những những tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Các bức ảnh sẽ là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết Việt Nam, sự đồng lòng và quyết tâm của người dân Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, các cấp, các địa phương, cả hệ thống chính trị nhằm hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội.

Tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực báo chí từ khi bùng phát dịch COVID-19 tại Việt Nam gồm ảnh đơn và ảnh bộ. Mỗi tác giả có quyền gửi 20 tác phẩm (Ảnh đơn hoặc Ảnh bộ, phóng sự ảnh). Trong đó, bên cạnh ảnh đơn thì mỗi bộ ảnh/phóng sự ảnh gồm 5-8 ảnh cũng sẽ được coi là một tác phẩm. Ảnh tham gia triển lãm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, dự triển lãm dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, chiều dài nhất của file ảnh tối thiểu 3000pixels, độ phân giải 300dpi.

Các tác phẩm ảnh và bộ ảnh gửi tham gia cần có chú thích cụ thể về sự kiện, thời gian và địa điểm chụp. Đối với ảnh bộ, phóng sự ảnh tác giả phải đánh số thứ tự từ 1 đến 8.  Các tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.trienlamanhCovid-19.com từ nay đến hết ngày 20/5/2020. Các tác phẩm ảnh tham gia sẽ được Hội đồng thẩm định lựa chọn từ 150-200 tác phẩm ảnh có chất lượng cao để trưng bày triển lãm.

 Thông báo được update trên website của triển lãm tại địa chỉ: www.trienlamanhCovid-19.com

Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 01/6/2020 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam, phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội./.

P.V

Bài viết khác