Thứ hai, 26/02/2024

Chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Thứ hai, 27/04/2020

Ngày 23/4, Sở GD&ĐT có Công văn gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo; các trung tâm GDNN-GDTX; các trường THPT và Trung tâm GDTX Tin học và ngoại ngữ tỉnh về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại.

 

Tuyên truyền pháp luật về phòng chống COVID-19 cho học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Ảnh tư liệu của Hồng Vân

Tuyên truyền pháp luật về phòng chống COVID-19 cho học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy. Ảnh tư liệu của Hồng Vân

Theo đó, cho học sinh lớp 9 THCS, học sinh THPT, học viên GDTX cấp THPT đi học trở lại từ ngày 27/4/2020; trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh các khối lớp 6, 7, 8 THCS đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

Sở GD&ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, bao gồm: Thực hiện phun thuốc sát trùng, khử khuẩn các phòng học, phòng chức năng, hành lang, nơi làm việc; thường xuyên vệ sinh môi trường khuôn viên trường học, làm sạch bề mặt bàn, ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, lan can, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trẻ em; các đơn vị không tổ chức nấu ăn (trừ trường THPT Dân tộc nội trú).

Đồng thời, chưa tổ chức hoạt động chào cờ đầu tuần và các hoạt động tập thể khác cho tới khi cơ quan có thẩm quyền công bố hết dịch; hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch vào tiết học đầu tiên khi đi học trở lại; bố trí học sinh ngồi học trong lớp không quá 30 học sinh, có khoảng cách 1,5m trở lên; những lớp có số lượng học sinh đông cần chia ra, sắp xếp lịch học cho phù hợp.

Cùng với đó, yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, học viên đeo khẩu trang; bố trí nhiều bồn nước, vòi nước rửa tay, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn; không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị căn cứ quy định hiện hành, hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II của Bộ GD&ĐT, xây dựng kế hoạch dạy học cho phù hợp, triển khai thực hiện tốt các hoạt động giáo dục; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo chỉ đạo của chính quyền các cấp, ngành GD&ĐT và ngành Y tế.

Mỹ Hạnh

Nguồn Báo Ninh Bình

Bài viết khác