Thứ hai, 04/12/2023

Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc về Quảng Ninh năm 2021

Thứ tư, 25/08/2021

1. Đối tượng tham dự

- Các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp, dân tộc đều có quyền gửi tác phẩm tham gia cuộc thi.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký không được dự thi.

2. Nội dung cuộc thi

Tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về Quảng Ninh có nội dung phản ánh những thành tựu mà Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh nỗ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, đặc biệt những thành tựu trong thời kỳ đổi mới và ca ngợi truyền thống văn hóa, lịch sử, con người và quê hương Quảng Ninh.

3. Thời gian dự thi

- Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 31/12/2021 (thời hạn nhận bài dự thi căn cứ theo dấu bưu điện).

- Tổ chức xét thưởng: Tháng 02/2022.

- Tổ chức tổng kết trao thưởng: Dự kiến 25/4/2022 (Địa điểm cụ thể Ban Tổ chức sẽ thông báo sau).

4. Quy định về tác phẩm dự thi

- Tác phẩm là ca khúc có đủ phần nhạc (ký âm) và lời được sáng tác bằng tiếng Việt. Tác phẩm phải được đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4. (Nộp kèm theo file thu thanh hoặc đĩa CD, DVD, VCD).

- Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của các tác giả.

- Nội dung tác phẩm theo đúng nội dung được quy định trong Thể lệ này.

- Tác phẩm tham gia phải là ca khúc được sáng tác mới (trong năm 2021), không có tranh chấp bản quyền. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm được giải mà vi phạm Luật Bản quyền, Ban Tổ chức sẽ xem xét để thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, lời ca của các tác giả khác ở trong và ngoài nước.

- Ban Tổ chức không trả lại những tác phẩm và đĩa CD, DVD, VCD đã gửi tham gia cuộc thi; Ban Tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm dàn dựng biểu diễn tại Lễ Trao giải hoặc thu đĩa CD, in tập nhạc phát hành phục vụ công chúng và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương (Trường hợp Ban Tổ chức sử dụng tác phẩm để thu âm phát hành sẽ thỏa thuận trực tiếp với tác giả và trả nhuận bút theo quy định hiện hành).

- Tác phẩm dự thi ghi đầy đủ: Họ và tên, bút danh, số chứng minh thư nhân dân (hoặc Thẻ căn cước); địa chỉ, số điện thoại của tác giả, tất cả bỏ trong phong bì dán kín ghi rõ: Bài dự thi sáng tác ca khúc về Quảng Ninh năm 2021.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các ca khúc gửi tham gia cuộc thi không đúng thời gian quy định (căn cứ theo dấu Bưu điện) hoặc bị thất lạc trong quá trình gửi tham gia Cuộc thi.

5. Thang điểm và phương pháp chấm điểm

- Tác phẩm dự thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25.

- Tổ thư ký kiểm tra, báo cáo Ban Tổ chức xem xét, loại các tác phẩm gửi đến không đúng quy định (nếu có những tác phẩm này sẽ được Ban Tổ chức thông báo đến tác giả).

- Nguyên tắc chấm xét thưởng: Bỏ phiếu kín độc lập từng thành viên Ban Giám khảo. Điểm của từng tác phẩm là điểm trung bình cộng điểm của các thành viên trong Ban Giám khảo (Tiêu chí chấm giải do Ban Tổ chức cuộc thi quy định).

6. Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng

- 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng);

- 02 giải Nhì, mỗi giải: 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng);

- 03 giải Ba, mỗi giải 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng);

- 06 giải Khuyến khích, mỗi giải 1.000.000 đồng (Một triệu đồng).

Các giải thưởng sẽ kèm theo Bằng chứng nhận của của Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

* Lưu ý:

- Đối với các tác phẩm phổ thơ hoặc sử dụng phần lời của người khác, tác giả phần nhạc được hưởng 70% giá trị tiền thưởng của tác phẩm; tác giả phần lời được hưởng 30% giá trị tiền thưởng của tác phẩm và được nhận Bằng chứng nhận Giải thưởng như tác giả phần nhạc.

7. Ban Giám khảo

Ban Giám khảo do Hội Nhạc sĩ Việt Nam quyết định.

8. Trách nhiệm của tác giả

- Thực hiện đúng Thể lệ cuộc thi, việc tác giả gửi tác phẩm dự thi coi như chấp thuận mọi quy định trong Thể lệ cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật.

9. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi

Gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến địa chỉ: Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh, số 90 Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Thông tin chi tiết xin liên hệ ông Phạm Quang Khải - Chánh Văn phòng Hội, điện thoại: 0983.625.268.

Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về Quảng Ninh trân trọng nhận được sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các tác giả trong tỉnh Quảng Ninh.

BAN TỔ CHỨC

 

Bài viết khác