Thứ hai, 11/12/2023

Tâm sự một quãng đời

Thứ tư, 27/02/2019

Ở tuổi 90, ông Nguyễn Xuân Lương, nguyên Giám đốc Nhà máy Xi măng Ninh Xuân, Xi măng Hệ Dưỡng viết cuốn hồi ký có tên "Tâm sự một quãng đời". Sách được Nxb Văn học ấn hành tháng 6-2018. Độc giả biết đến ông Nguyễn Xuân Lương là một con người vừa có tài vừa có tâm. Ông cũng là một người rất yêu văn nghệ, yêu thơ và thích làm thơ. Tác giả tâm sự: "Tính tôi, điều gì thấy có lợi cho mọi người, cho quê hương mình là tôi tìm mọi cách để làm. Trong khó khăn càng thấy mình sáng dạ, kiên tâm... Huân chương các loại tôi đã có từ thời kháng chiến. Trong lao động sáng tạo tôi cũng đã có Bằng khen. Nhưng ngày nay, huân chương mà tôi cần là những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của bà con, là quê hương giàu đẹp, thế thôi".
Ngày 9/8/2018, con cháu, bằng hữu thân tình đã có mặt đông đủ tại nhà hàng Bông Lau, khách sạn The Reed để chúc mừng và chia vui với tác giả trong buổi ra mắt sách "Tâm sự một quãng đời".
Tâm sự một quãng đời chỉ là nét chấm phá về cuộc đời con người Nguyễn Xuân Lương. Rất mong được bạn đọc gần xa đón nhận như người bạn tri kỉ, với sự cảm thông sâu sắc.

                        B.H

Bài viết khác