Chủ nhật, 03/12/2023

Chương trình Phototour “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” năm 2020 đã sẵn sàng

Thứ sáu, 15/05/2020

Chương trình Phototour "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020 là sự kiện nằm trong kế hoạch số 328/KH-SDL của Sở Du lịch Ninh Bình ngày 12/5/2020 về việc tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” năm 2020 từ ngày 16-22/5/2020. Đây là sự kiện thường niên của tỉnh Ninh Bình.

 

Theo kế hoạch Chương trình Phototour "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" dự kiến tổ chức vào ngày 16/5/2020 nhằm tuyên truyền, cổ động, giới thiệu, quảng bá về sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2020 đến du khách và nhân dân, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể Danh thắng Tràng An, nhất là cánh đồng lúa Tam Cốc đồng thời tái khởi động lại các hoạt động du lịch, khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

 

 

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An với hệ thống các hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp. Thời gian cuối tháng 5 là thời điểm đẹp nhất trong năm ở Tam Cốc, thời điểm vàng dành cho những nhiếp ảnh gia đam mê với môn nghệ thuật nhiếp ảnh.  Bầu trời trong xanh, những tia nắng vàng rực rỡ hòa quyện cùng những bông lúa chín ngả vàng đan xen màu xanh của lá, trải dài hai bên dòng sông Ngô Đồng đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, hàng năm thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến khám phá và trải nghiệm.

Đây là năm thứ ba chương trình Phototour  “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” được tổ chức. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chương trình Phototour năm 2020 được  tổ chức với quy mô phù hợp.

Với những kinh nghiệm đúc kết trong các lần tổ chức trước, Sở Du lịch đã phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tham vấn, lấy ý kiến của một số nhiếp ảnh chuyên nghiệp chọn ra một số địa điểm chụp ảnh trên cao đẹp nhất ở Tam Cốc từ đó thiết kế Tour. Để chương trình được diễn ra thành công, Sở Du lịch đã giao cho Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch thực hiện. Đơn vị đã tổ chức các chuyến công tác khảo sát cánh đồng lúa, điểm chụp lý tưởng, tạo bậc, dựng thang đường đi lên, chuẩn bị khẩu trang, nước xịt rửa tay diệt khuẩn, các khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo thuận tiện, an toàn sức khỏe cho đoàn Photo tour và cho du khách chụp ảnh.

 Thông qua chương trình Phototour, các tác phẩm đẹp, xuất sắc sẽ được Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch sử dụng làm nguồn tư liệu ảnh giới thiệu, quảng bá trên các phương tiện thông tấn báo chí của tỉnh, của trung ương qua  đó góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

 Chương trình Phototour “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” 2020 sẽ giúp du khách và đặc biệt là các nhiếp ảnh gia có được cái nhìn sinh động về vẻ đẹp riêng của đất và người Ninh Bình. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch của Ninh Bình giới thiệu với du khách và các đối tác về những sản phẩm mới với nhiều chính sách ưu đãi nhằm phục hồi thị trường du lịch sau dịch Covid-19./.

 Nguồn: dulichninhbinh.com.vn

Bài viết khác