Thứ năm, 07/12/2023

Đại hội Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 -2025

Thứ hai, 25/05/2020

BÙI HẰNG

Ngày 25/5, tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình, đã diễn ra phiên chính thức Đại hội Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước đó, phiên trù bị được tiến hành ngày 24/5/2020.

 

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí Chánh Văn phòng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cùng đông đủ đảng viên thuộc Chi bộ Hội VHNT tỉnh.

Hội Văn học Nghệ thuật là một đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, có chức năng tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh quản lý đội ngũ văn nghệ sĩ trong tỉnh, tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sáng tác các tác phẩm để phục vụ độc giả trong và ngoài tỉnh…Trong 5 năm qua với tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị cao, dưới sự chỉ đạo điều hành có hiệu quả của lãnh đạo Hội đặc biệt là sự chung sức, sáng tạo của cán bộ đảng viên, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ VI đề ra, đặc biệt là nhiệm vụ chính trị. Kết quả hoạt động VHNT rất đáng khích lệ: Giải thưởng của các tác giả tăng lên, đặc biệt là các giải thưởng quốc tế; Hội đã mở được nhiều trại sáng tác cùng các chuyến đi thực tế cho hội viên đạt chất lượng tốt; Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình xuất bản đều kỳ, những số đặc biệt được tỉnh đánh giá cao, đã tập trung tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về văn hóa văn nghệ, giới thiệu các sáng tác văn học nghệ thuật phục vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội … Ngoài ra trang thông tin điện tử của Hội cũng đã và đang đi vào hoạt động mang tính chuyên biệt và chuyên nghiệp, có tính thời sự và chuyên sâu; số lượng lượt truy cập tăng lên rõ rệt. Đạt được kết quả trên là do Chi bộ Hội VHNT luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Liên hiệp Các Hội VHNT Việt Nam và sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; sự phối hợp và giúp đỡ có hiệu quả của các Ban xây dựng Đảng, các sở, ngành của tỉnh … nội bộ Chi bộ là có sự đoàn kết, thống nhất; sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy và tập thể lãnh đạo Hội; sự năng động, nhiệt tình sáng tạo, nỗ lực, cố gắng phấn đấu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong chi bộ, cơ quan.

Đồng chí Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh
tặng hoa chúc mừng Đại hội               Ảnh: MINH TUYỀN

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, đảng viên Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội; sự cố gắng chung sức, sáng tạo của Chi bộ. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Hội đoàn kết thống nhất, tiếp tục phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn thực hiện tốt các mục tiêu đề ra.

Đại hội đã thảo luận, thống nhất phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thông qua dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia góp ý văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, thống nhất cao, Đại hội đã bầu đồng chí Phạm Thị Duyên – Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình giữ chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bỏ phiếu bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phạm Thị Duyên chân thành cảm ơn các đồng chí đảng viên trong Chi ủy tín nhiệm giao trọng trách; tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại hội và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, sẽ bổ sung các ý kiến chỉ đạo vào nội dung Nghị quyết Đại hội; đồng thời bày tỏ mong muốn Đảng đoàn, Thường trực Hội VHNT tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo các hoạt động của Chi bộ Hội VHNT tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí hứa sẽ cùng đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, kế thừa kinh nghiệm, thành quả của Chi ủy khóa trước; phát huy truyền thống, trí tuệ của Chi bộ thực hiện lãnh, chỉ đạo có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra; quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Đại hội          Ảnh: MINH TUYỀN

Chi bộ đã thảo luận, thống nhất xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tập trung bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Tập trung trí tuệ, năng động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh. Tổ chức, thúc đẩy các phong trào sáng tác, quảng bá các tác phẩm VHNT, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng nội dung và hình thức của Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình và Trang Thông tin điện tử của Tạp chí; phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ hội viên VHNT cho Hội; Tăng cường công tác tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong Chi bộ cơ quan nắm vững và thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết, các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện việc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị và các đoàn thể vững mạnh.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.

B.H

 

 

Bài viết khác