Thứ năm, 07/12/2023

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Thứ hai, 24/06/2019

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), sáng 20/6, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Báo Ninh Bình. Ảnh Minh Quang
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Báo Ninh Bình. Ảnh Minh Quang

các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn và các cơ quan báo chí trong tỉnh, Hội Nhà báo Ninh Bình và tạp chí Văn nghệ Ninh Bình. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy. Thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Ninh Bình và Văn phòng thường trú Báo Nhân dân tại Ninh Bình, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm của cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh, nhất là trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Thời gian qua, cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương là chiến sỹ đi đầu trong mặt trận tư tưởng, luôn chủ động, bản lĩnh, nhanh nhạy trong tiếp cận, xử lý thông tin, đã cung cấp nguồn tin chính thống, uy tín, kịp thời về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, từ đó định hướng báo chí, dư luận; luôn có các bài báo đấu tranh kịp thời những thông tin sai lệch có tác hại đối với sự phát triển của tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam tại Ninh Bình. Ảnh: MQ

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các nhà báo công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương luôn là những ngòi bút sắc, nhạy bén, hiệu quả, hoàn thành nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, xứng đáng là kênh thông tin trong tốp đầu của cả nước.

Đến thăm, chúc mừng tại cơ quan Báo Ninh Bình, Đài PT-TH tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận kết quả Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã đạt được trong thực hiện tốt chức năng của mình, song hành với sự phát triển của tỉnh, thực hiện thành công và phản ánh nhanh, kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội quan trọng, quy mô của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Đài PT-TH tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Đài PT-TH tỉnh. Ảnh: MQ 

Các cơ quan báo chí trong tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, hấp dẫn trong nội dung và hình thức với các chuyên mục mới, đa dạng, phản ánh theo sự phát triển của xã hội, của cuộc sống, cũng như chủ động tiếp nhận và xử lý thông tin, thể hiện được tiếng nói riêng của cơ quan báo chí thực hiện theo tôn chỉ, mục đích của báo chí địa phương, đồng thờitạo niềm tin với nhân dân. Các cơ quan báo chí địa phương đã phối hợp tốt với cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh trong việc tuyên truyền, tạo niềm tin nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Khẳng định những thách thức, khó khăn đang đặt ra đối với những người làm báo nói chung và những người làm báo Đảng nói riêng trong thời kỳ hội nhập, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặt ra yêu cầu đối với Báo Ninh Bình tiếp tục đổi mới, nỗ lực cao hơn nữa, đặc biệt trong thời kỳ bùng nổ thông tin đa chiều qua các trang mạng xã hội, đội ngũ phóng viên Báo Ninh Bình cần tiếp tục phát huy vai trò sắc bén của mình trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, kết nối sự đồng thuận của nhân dân, tạo môi trường chính trị, xã hội an toàn, lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển chung của tỉnh.

Báo Ninh Bình tiếp tục đáp ứng tốt nhiệm vụ tuyên truyền của mình trên 2 ấn phẩm báo chí là báo in và báo điện tử để thực hiện tốt chức năng tuyên truyền được tỉnh giao và phục vụ nhu cầu thông tin đa dạng của xã hội.

Đối với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, với ưu thế của loại hình báo hình và phát thanh, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Đài tiếp tục phát huy những thành tích, sáng kiến, đổi mới trong công tác tuyên truyền, xây dựng được nhiều chuyên mục hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu mới trong môi trường truyền thông đa chiều hiện nay. 

Các tác phẩm báo chí của Đài tiếp tục phát huy sự nhanh nhạy, không chỉ kịp thời phản ánh những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh mà còn kịp thời phản ánh những mặt trái, tồn tại, những vấn đề đang đặt ra trong cuộc sống hằng ngày, phát huy vai trò định hướng dư luận, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, chung sức, đồng lòng đưa Ninh Bình tự tin, vững bước trên con đường hội nhập và phát triển bền vững.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên Báo Ninh Bình. Ảnh: Anh Tú
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, phóng viên Báo Ninh Bình. Ảnh: Anh Tú

Thăm, chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh, đồng chí khẳng định bên cạnh các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo là tổ chức xã hội trên mặt mặt trận làm công tác tư tưởng, góp sức trong xây dựng Đảng, chính quyền. 

Hội luôn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ góp phần bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng nghiệp vụ của người làm báo trên địa bàn tỉnh. 

Hội đã tích cực tham gia ý kiến vào công tác quản lý báo chí trên địa bàn ngày càng hiệu quả và định hướng các cơ quan báo chí hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Hội VHNT tỉnh. Ảnh: MQ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Hội VHNT tỉnh. Ảnh: MQ

Thăm, chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình thuộc Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận thời gian qua Tạp chí là một trong những kênh thông tin quan trọng, phản ánh toàn diện các mặt kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, văn hóa văn nghệ của tỉnh. Đặc biệt, Tạp chí đã thể hiện sâu, đậm nét về đời sống tinh thần, văn nghệ của nhân dân tỉnh nhà.

Đồng chí mong rằng, cán bộ, hội viên, biên tập viên Tạp chí tiếp tục cống hiến để có những nhiều tác phẩm mới, hay, hấp dẫn, phù hợp với sự phát triển chung của tỉnh, của đời sống nhân dân, để Tạp chí được giới thiệu đến nhiều độc giả hơn.

HỒNG VÂN 

Nguồn: http://baoninhbinh.org.vn

 

Bài viết khác