Thứ sáu, 19/07/2024

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, chúc mừng Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình nhân kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024)

Thứ tư, 19/06/2024

Sáng ngày 19/6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thăm, chúc mừng lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Tạ Quang Phương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đinh Văn Nghĩa, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Kiên Cường, Trưởng Phòng Tuyên truyền, Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng các phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình dự và đưa tin.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, biên tập viên , phóng viên Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình.                   

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa đã tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng cán bộ, hội viên, biên tập viên Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo ghi nhận thời gian qua Tạp chí là một trong những kênh thông tin quan trọng, phản ánh toàn diện các mặt kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng, văn hóa văn nghệ của tỉnh. Đặc biệt, Tạp chí đã thể hiện sâu, đậm nét về đời sống tinh thần, văn nghệ của nhân dân tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng chí đánh giá cao chất lượng, hình thức, tính chuyên nghiệp của Tạp chí đã có nhiều đổi mới trong thời gian qua và mong rằng, cán bộ, hội viên, biên tập viên Tạp chí tiếp tục cống hiến để có nhiều tác phẩm mới, hay, hấp dẫn, phù hợp với sự phát triển chung của tỉnh; nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp của Tạp chí, chú trọng gắn công tác văn nghệ trong việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, quảng bá rộng khắp văn hóa, du lịch Ninh Bình đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Quang cảnh buổi Kỷ niệm 

Đón nhận lãng hoa tươi thắm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Hào, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình, đơn vị chủ quản Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đoàn công tác. Cũng trong buổi gặp mặt thân tình và cởi mở này, đồng chí đã bày tỏ sự biết ơn tới Ban Tuyên giáo trong thời gian qua đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng công tác văn học nghệ thuật, đặc biệt là vào dịp đầu năm 2024 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt, làm việc với Hội Văn học nghệ thuật và đại biểu văn nghệ sĩ Ninh Bình. Đây là buổi gặp mặt, làm việc rất quan trọng đối với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Thường trực Tỉnh ủy cũng đã ban hành Thông báo Kết luận của buổi làm việc, theo đó một số kiến nghị, đề xuất của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và các đại biểu văn nghệ sĩ sẽ từng bước được thực hiện dưới sự hướng dẫn, tham mưu của các sở ban ngành có liên quan. Một trong số nhiệm vụ quan trọng đó là nâng cấp Trang thông tin điện tử Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình thành Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình điện tử.

Lãnh đạo Hội, Tạp chí, Văn phòng cơ quan Hội cùng Ban Biên tập Tạp chí VNNB chụp ảnh lưu niệm

Cũng trong chương trình kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Nhà báo Phạm Thị Duyên, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Tổng Biên tập Tạp chí VNNB đã ôn lại sơ lược về chặng đường phát triển của Tạp chí VNNB; Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình là một cơ quan báo chí thuộc loại hình báo chí văn nghệ đặc thù của tổ chức chính trị - xã hội- nghề nghiệp, hoạt động theo các tiêu chí của Luật Báo chí. Được sự quan tâm của tỉnh và của cơ quan chủ quản Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng với sự phối hợp của cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh nên 31 năm qua Tạp chí VNNB đã chủ động bám sát các quan điểm chỉ đạo của Đảng, của UBND tỉnh; bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, luôn vận động phát triển không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động của tỉnh thông qua tác phẩm văn học nghệ thuật.

Ban Biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình chụp ảnh lưu niệm

                                                                                                                                                                 Tin: Bùi Hằng; ảnh: Minh Tuyền

Bài viết khác