Thứ năm, 07/12/2023

Hội nghị Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình và tổng kết phong trào thi đua kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ tư, 04/09/2019

Năm 2019 là năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và cũng là năm tỉnh Ninh Bình tổ chức kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm và chỉ đạo sản xuất nông nghiệp (1959 - 2019). Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử vô giá, là bảo vật quốc gia, mang ý nghĩa thời sự và có ý nghĩa thời đại sâu sắc, có giá trị vô cùng to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Trong cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh có 5 lần Người về thăm Ninh Bình. Cho đến hôm nay và cả mai sau, kỷ niệm những lần Bác về thăm, sự quan tâm và những lời dạy ân cần của Bác thực sự là ngọn đuốc soi đường, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Ninh Bình vững bước đi lên, giành nhiều thắng lợi, kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.

 

  Toàn cảnh hội nghị Ban tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình

 

Với những ý nghĩa đặc biệt quan trọng như vậy, ngay từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (1959 - 2019)”. Đợt thi đua này được thực hiện từ đầu tháng 3 đến hết tháng 10/2019 nhằm giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi, những lời căn dặn ân cần, sâu sắc trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khắc ghi tình cảm sâu nặng của Người đã dành cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Ninh Bình. Để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm được diễn ra trang trọng và ý nghĩa, sáng 13/9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (18/10/1959 - 18/10/2019) và tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các đơn vị có liên quan.

Lễ kỷ niệm nhằm mục đích ôn lại ý nghĩa và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn của Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình cảm sâu nặng của Người dành cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Ninh Bình; đồng thời góp phần đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua Lễ kỷ niệm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, kịp thời khen thưởng, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đã đề ra. Lễ kỷ niệm phải được chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình thức tổ chức, có sức lan tỏa sâu rộng và mang tính giáo dục cao; tổ chức Lễ kỷ niệm thực hiện theo các quy định hiện hành, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả.

                                                   Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh,

Trưởng Ban tổ chức Lễ Kỉ niệm phát biểu tại Hội nghị

 

Hiện nay công tác chuẩn bị đã và đang tích cực được triển khai. Các địa phương, các ngành đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Công tác tuyên truyền được tiến hành bằng nhiều hình thức. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng được tổ chức sôi nổi, rộng khắp từ tỉnh đến các xã.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều cơ bản nhất trí với dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm, thống nhất thời gian, nội dung, kịch bản chương trình, công tác tuyên truyền trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, dự kiến Lễ Kỷ niệm sẽ được diễn ra vào 20h ngày 16,17/10/2019, địa điểm tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2. Đồng chí yêu cầu các thành viên trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, đề cao trách nhiệm, tăng cường phối hợp chuẩn bị chu đáo các điều kiện về nội dung, hình thức để Lễ  kỷ niệm diễn ra thành công, ý nghĩa. Sở Văn hóa và Thể thao tích cực chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật; trưng bày tranh, ảnh về Bác và những lần Người về thăm Ninh Bình. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chuẩn bị diễn văn Lễ kỷ niệm và bài phát biểu của đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; định hướng các cơ quan báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền. Các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ Kỷ niệm. Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh chuẩn bị các phương án đón tiếp khách. Các đơn vị: Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Điện lực Ninh Bình đảm bảo nguồn điện ổn định, liên tục, ATTP, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, an ninh trật tự để lễ kỷ niệm diễn ra theo đúng các quy định hiện hành, có sức lan tỏa và mang tính giáo dục cao; riêng đối với thành phố Ninh Bình tập trung trang trí khánh tiết, xây dựng dự toán kinh phí đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

P.V

Bài viết khác