Thứ năm, 07/12/2023

Lễ Dâng hương tại Lễ hội Hoa Lư năm 2022

Thứ bảy, 09/04/2022

Sáng 9/4 (tức 9/3 âm lịch), trong khuôn khổ của Lễ hội Hoa Lư năm 2022, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) đã tiến hành Lễ dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành và Bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. 

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2022; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố.... cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương về dự hội.

1054 năm trước, tại nơi đây Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng Đế, lập nên Nhà nước Đại Cồ Việt (năm 968), Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầy đủ đầu tiên của Việt Nam. Dự Lễ dâng hương trong không khí linh thiêng và trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và những người hành hương đã kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc Tiên đế - những vị Anh hùng dân tộc của ba triều đại vua Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành và Lý Công Uẩn, đã có công dựng nước và thống nhất đất nước, tạo nên bước ngoặt trong lịch sử vĩ đại của dân tộc. Đồng thời các đại biểu cũng bày tỏ quyết tâm, phát huy truyền thống hào hùng của cha ông, tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức, đồng lòng, phát huy trí tuệ tập thể, sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Với các giá trị đặc biệt tiêu biểu, Lễ hội Hoa Lư đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2014. Lễ hội Hoa Lư hàng năm là dịp để các thế hệ người Việt Nam tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các bậc tiên đế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tin: P.V; Ảnh: Minh Tuyền

Bài viết khác