Chủ nhật, 03/12/2023

Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” sẽ diễn ra từ ngày 16/5-22/5/2020

Thứ sáu, 15/05/2020

Ngày 12/5/2020, Sở Du lịch Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 328/KH-SDL về việc tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” năm 2020.

 

Tuần lễ du lịch Ninh Bình năm 2019, “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” hứa hẹn nhiều chương trình hấp dẫn, đa sắc, đa màu 1

Cánh đồng lúa vàng Tam Cốc, ảnh: Đào Minh Tiến

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"  là sự kiện du lịch thường niên của tỉnh Ninh Bình được tổ chức từ ngày 16/5 đến ngày 22/5. Đây là khoảng thời gian cánh đồng lúa trên dòng sông Ngô Đồng chín rộ. Không những vậy đây cũng chính là thời điểm "vàng" để du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn mà thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình.

Tuần Du lịch "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" cũng nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2020 do Ninh Bình đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nên Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2020 chỉ tổ chức với quy mô phù hợp với yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh. Các hoạt động chủ yếu là đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và địa phương về các sự kiện và hoạt động của Tuần Du lịch. Đồng thời tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc cho các nhà nhiếp ảnh và du khách.

Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2020 sẽ đem đến cho du khách và nhân dân những nét đặc sắc, hấp dẫn của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An, vẻ đẹp của cánh đồng Tam Cốc mùa lúa chín. Đồng thời tái khởi động lại các hoạt động du lịch nhằm khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Nguồn: Sở du lịch Ninh Bình

Bài viết khác