Thứ năm, 07/12/2023

Ban quản lý làng văn hóa các dân tộc tổ chức chương trình “Tháng Năm nhớ Bác”

Thứ tư, 06/05/2020

Từ ngày 4 - 31/5, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra Chương trình kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) và 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với chủ đề “Tháng Năm nhớ Bác”.

Ảnh minh họa (nguồn Intenet)

Theo đó, các chuỗi hoạt động “Đồng bào tại Làng với Bác Hồ qua những câu chuyện kể”. Đồng bào các dân tộc phía Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ cùng nhau kể những câu chuyện về Bác Hồ khi Người về hoạt động cách mạng tại Cao Bằng và xây dựng căn cứ địa cách mạng tại các tỉnh miền núi phía Bắc; cùng nhau chăm sóc ao sen tại chùa Khmer...

Đặc biệt là chương trình biểu diễn ca múa nhạc “Quà tháng Năm dâng Người” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc gắn với 3 vùng miền hòa chung bài ca về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc như mong ước của Người là đất nước được thống nhất, non sông liền một dải; qua đó cũng thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng, trí tuệ, bản lĩnh Việt Nam, sức mạnh cộng đồng trong niềm vui chung đoàn kết chống đại dịch COVID-19.

Phần trưng bày hình ảnh của Bác Hồ qua những hiện vật, tư liệu sưu tầm, hiến tặng được giới thiệu tại không gian trưng bày của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

P.V

Bài viết khác