Thứ sáu, 01/12/2023

Hội nghị giao ban Văn học nghệ thuật 2019 các Hội VHNT Tây Bắc và Hội thảo “Sáng tác văn học nghệ thuật gắn với quảng bá du lịch” nhóm hợp tác và phát triển VHNT VN8+4.

Thứ bảy, 25/05/2019

Ngày 24/5, tại tỉnh Sơn La, đã diễn ra Hội nghị giao ban VHNT 2019 của 8 tỉnh Tây Bắc và Hội thảo “Sáng tác văn học nghệ thuật gắn với quảng bá du lịch” của nhóm hợp tác và phát triển VHNT (VN8+4) do Hội liên hiệp VHNT Sơn La chủ trì.  Tại hội nghị, lãnh đạo các Hội đã đánh giá sơ kết kết quả hoạt động VHNT 6 tháng đầu năm của địa phương và nêu phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm: các Hội cần phát huy những thành tích đạt được, động viên văn nghệ sĩ tích cực sáng tạo những tác phẩm VHNT có giá trị, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.


Tại Hội thảo, các đại biểu đã phân tích, đánh giá hiệu quả của việc tuyên truyền, quảng bá du lịch thông qua các tác phẩm VHNT và làm rõ vai trò của VHNT trong phát triển du lịch hiện nay. 12 tham luận nêu ra các góc nhìn mới, những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả của VHNT trong việc quảng bá văn hóa vùng miền và du lịch địa phương trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

Nhà văn Tùng Điển biểu dương các Hội không ngừng hợp tác giúp nhau, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động văn hóa văn nghệ, sáng tạo nhiều tác phẩm VHNT có giá trị tư tưởng phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; những vấn đề mà Hội thảo VN 8+4 đưa ra qua các kỳ Hội thảo đều rất trúng, rất sát với các vấn đề của đời sống xã hội, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của các địa phương và yêu cầu phát triển của VHNT cả nước. Nhà văn nhấn mạnh: Để làm tốt công tác quảng bá, tuyên truyền du lịch, các Hội cần chú trọng bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy địa phương. Có như vậy VHNT mới phát huy hết giá trị của mình, thực sự sát cánh cùng sự phát triển xã hội.

Kết thúc Hội thảo, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Sơn La đã trao Cờ luân lưu cho Hội VHNT tỉnh Hải Dương đăng cai tổ chức vào cuối năm 2019. Nhân dịp này, các đoàn đã chúc mừng Hội Liên hiệp Văn học – Nghệ thuật tỉnh Sơn La tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội (24/5/1979 - 24/5/2019).

P.V

 

Bài viết khác