Thứ năm, 07/12/2023

Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức concert trực tuyến chống dịch Covid-19

Thứ tư, 29/04/2020

Chương trình "Niềm tin - Chúng ta là người chiến thắng" với những giai điệu, lời ca ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với mong muốn lan toả những thông điệp tích cực, góp phần tuyên truyền về việc phòng chống Covid-19, Hội nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức chương trình âm nhạc trực tuyến đầu tiên mang tên "Niềm tin - Chúng ta là người chiến thắng" vào sáng nay (29/4). 

 

 

Chương trình diễn ra tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng - Huế, TP Hồ Chí Minh quy tụ các nhạc sĩ, nghệ sĩ từ khắp mọi miền Tổ quốc. Thông qua những sáng tác của mình, các nhạc sĩ, nghệ sĩ gửi lời tri ân sâu sắc tới lực lượng đang ngày đêm chiến đấu trên tuyến đầu “chống dịch như chống giặc”.

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện ca khúc "Niềm tin" của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân.20 ca khúc trong chương trình mang âm hưởng khác nhau, nhưng chung một niềm tin  rạng ngời, rằng Việt Nam sẽ quyết chiến thắng đại dịch Covid-19.

Những giai điệu, lời ca hào sảng như "Niềm tin" (nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân), "Vững một niềm tin" (nhạc sĩ Đức Trịnh); những bản hành khúc sôi nổi với thông điệp rõ ràng, dứt khoát như "Hãy ngồi yên!” (nhạc sĩ Nguyễn Văn Hiên), những ca khúc âm hưởng dân ca mang truyền thống “bầu ơi thương lấy bí cùng" như "Vòng tay đất mẹ" (nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn)... được thể hiện qua các giọng ca của Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi, Lê Anh Dũng,...

Ca sĩ Vũ Thắng LợiBên cạnh những ca khúc kêu gọi đoàn kết, vững niềm tin vào công cuộc chống dịch, chương trình cũng gây xúc động với những ca khúc phản ánh những trăn trở, những nỗi niềm của các y bác sĩ, nhân viên y tế - những người đang căng mình để giữ gìn sức khỏe cho cộng đồng như "Những người lính lương y" (nhạc sĩ Ngọc Khuê), "Nói với con mùa dịch" (nhạc sĩ Tuấn Phương), "Thiên thần áo trắng" (nhạc sĩ Đức Tân),... Đặc biệt ca khúc "Mẹ ơi con sẽ về"của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân được được ca sĩ Bùi Thu Trang (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam) thể hiện bằng chất giọng du dương, giàu cảm xúc đã đi vào trái tim nhiều khán giả. Cũng trong chương trình, khán giả còn được lắng nghe những chia sẻ từ những vị khách mời đặc biệt. 

Chung sức đồng lòng cùng cả nước chống dịch, binh chủng văn học nghệ thuật đã tạo nên 1 phong trào nghệ thuật sôi động. Cùng những vần thơ xúc động đồng hành, những giai điệu âm nhạc vừa tình cảm lại vừa hào sảng kịp thời chuyển tải những thông điệp nghệ thuật yêu nước tới đông đảo công chúng, tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid - 19./.

(Theo vov.vn)

Bài viết khác