Thứ năm, 07/12/2023

Hội thảo “Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo”

Thứ tư, 11/12/2019

Ngày 16/10, tại thành phố Hải Dương, Hội VHNT tỉnh Hải Dương đăng cai tổ chức Hội thảo của nhóm các Hội VHNT hợp tác và phát triển (VN8+4) với chủ đề "Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo".

Nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đến dự Hội thảo.

Dự Hội thảo còn có Hội VHNT các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Sơn La, Yên Bái, Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Phú Thọ, và khách mời là Liên hiệp Hội VHNT Huế, Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Lào Cai). Các tham luận tại Hội thảo đã tập trung vào chia sẻ kinh nghiệm thực tế sáng tác VHNT về đề tài biên giới, biển đảo của văn nghệ sĩ. Đây là dịp để các văn nghệ sĩ cùng nhìn lại những thành tựu đạt được trong hoạt động sáng tác và tuyên truyền về biên giới, biển đảo thông qua các tác phẩm VHNT, báo chí ở một số địa phương, cùng thống nhất các giải pháp nâng cao hiệu quả các tác phẩm trong tình hình mới.

Nhà văn Phạm Thị Duyên trình bày tham luận tại Hội thảo

Nhà văn Phạm Thị Duyên Phó, Chủ tịch Hội VHNT Ninh Bình – Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình đã tham luận tại Hội thảo với nội dung “Văn học Nghệ thuật Ninh Bình với đề tài biên giới biển đảo”.

P.V

Bài viết khác