Thứ sáu, 01/12/2023

Khai mạc Trưng bày báo Xuân Canh Tý 2020 và Triển lãm nghệ thuật

Thứ hai, 20/01/2020

Sáng 20/01, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc trưng bày báo Xuân và triển lãm nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Dự khai mạc có các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Sở VH&TT, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài PTTH tỉnh, Báo Ninh Bình, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và đông đảo công chúng độc giả tham dự.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý và Triển lãm nghệ thuật

Hội báo Xuân là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, là ngày hội của giới báo chí Ninh Bình, trở thành một nét đẹp văn hóa nhằm tôn vinh những người làm công tác trên mặt trận tư tưởng văn hóa, đem đến món ăn tinh thần hấp dẫn và bổ ích, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân

Năm nay, tham gia trưng bày tại Hội báo Xuân Canh Tý có trên 80 loại báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương và 63 loại báo, tạp chí của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với đó có trên 50 tác phẩm, mảng tranh cổ động của 30 họa sĩ, nhà điêu khắc, là hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Ninh Bình, với chủ đề: "Mừng Đảng, Mừng Xuân”, đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu đến đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước những tác phẩm nghệ thuật phản ánh vẻ đẹp đất nước Việt Nam, cuộc sống quê hương con người Ninh Bình giàu lòng mến khách. .. Các ấn phẩm báo Xuân đều được đầu tư, chú trọng về nội dung và hình thức, có chất lượng tốt, đảm bảo phục vụ cho nhiều đối tượng độc giả. Nội dung các tác phẩm báo chí phản ánh toàn diện, đa dạng, sinh động mọi mặt hoạt động của các cấp, các ngành, các địa phương và các nước trên thế giới. Hội trưng bày Báo Xuân Canh Tý 2020 và Triển lãm nghệ thuật được diễn ra trong thời gian gần 1 tháng, từ ngày 20/1-8/2/2020 tức 26/12/2019 đến ngày 15 tháng Giêng năm 2020 âm lịch.

Tin: P.V; Ảnh: NINH MẠNH THẮNG

 

 

Bài viết khác