Thứ năm, 07/12/2023

Phát hành 14 mẫu tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương

Thứ năm, 02/04/2020

Nhằm đẩy lùi dịch COVID-19, 14 mẫu tranh cổ động tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 đã được in và đưa về Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.

14 mẫu tranh cổ động tuyên truyền, phòng chống dịch COVID-19 là các tác phẩm xuất sắc nhất trong cuộc thi sáng tác Tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động vào tháng 3/2020.

Dù thời gian rất ngắn, nhưng Ban Tổ chức đã nhận được hơn 100 tranh tham gia của 23 họa sĩ trên toàn quốc. Trong số các tác phẩm tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 14 tác phẩm xuất sắc nhất. Các mẫu tranh đều có tựa đề trực diện, dễ hiểu như: Hãy rửa tay thường xuyên, đúng cách với xà phòng và nước sạch (họa sĩ Nguyễn Tuấn Khởi); Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 (họa sĩ Lưu Yên Thế); Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống dịch (họa sĩ Trần Duy Trúc); Không tụ tập đông người để tránh nguy cơ lây nhiễm (họa sĩ Lê Thuận Long); Vì một thế giới không có COVID-19 (họa sĩ Nguyễn Anh Minh); Không để dịch bệnh COVID-19 lây lan cộng đồng (họa sĩ Hà Quốc Minh); Chủ động phòng, chống COVID-19 là trách nhiệm của mọi người (họa sĩ Hà Quốc Minh); Đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách để phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả (họa sĩ Lưu Yên Thế); Sử dụng khẩu trang thường xuyên và rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch COVID-19 (họa sĩ Lê Thuận Long); Hãy cùng nhau ngăn chặn COVID-19 (họa sĩ Đỗ Trung Kiên); COVID-19 đừng chủ quan - đừng hoang mang (họa sĩ Nguyễn Thị Mỹ Dung); Hãy giữ an toàn cho mọi người (họa sĩ Nguyễn Duy Thành); Chung sức đồng lòng chống COVID-19 (họa sĩ Đỗ Như Điềm); Phòng, chống đại dịch COVID-19 là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội (họa sĩ Nguyễn Duy Thành).

Tác phẩm "Chung sức đồng lòng chống COVID-19" của họa sĩ Đỗ Như Điềm.
(Ảnh: Cục Văn hóa cơ sở)

Tất cả 14 mẫu tranh xuất sắc này đều có ý nghĩa tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19, đồng thời được Bộ Y tế cho rằng đã thể hiện những thông tin thiết yếu nhất để phòng, chống dịch COVID-19. Các mẫu tranh cổ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 này sẽ được treo tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao các quận, huyện, thị xã và địa bàn dân cư tại 10.732 UBND xã, phường, thị trấn trên toàn quốc nhằm tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách chủ động phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là việc làm rất cần thiết, có ý nghĩa lan tỏa thông tin tích cực trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn tiến rất phức tạp. Thông qua đó sẽ góp phần giúp cho người dân trên cả nước, đặc biệt là các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa có thể tiếp nhận thông điệp tuyên truyền để hiểu thêm, nhận thức trực quan về những vấn đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19, từ đó có các hành động cần thiết cho bản thân và cộng đồng trong việc phòng, chống dịch bệnh./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Bài viết khác