Cố đô Hoa Lư - thắng tích và huyền thoại

Thứ sáu, 26/06/2020

Tập Nghiên cứu- sưu tầm của tác giả LÊ DOÃN ĐÀM

Bằng sự cố gắng cùng tâm huyết của mình, nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Lê Doãn Đàm đã sưu tầm, ghi chép, biên soạn từ trong vốn cổ của quê hương, trong các nguồn chính sử, thông sử, ở cả bí sử, dã sử và dân gian truyền khẩu để viết lên tập "Cố đô Hoa Lư - thắng tích và huyền thoại". Cuốn sách được Nxb Hội Nhà văn ấn hành Quý IV, năm 2019. Mục đích chính mà tác giả muốn chuyển tải khi thực hiện cuốn sách là: Lưu giữ những vốn cổ, chuyện lịch sử của quê hương truyền lại trước hết là cho con cháu, gia đình, quê hương mình ... để sau khỏi có sự mai một, mất đi cái gốc, cái vốn cổ vô cùng quý giá. Sách được chia làm 8 phần tương ứng với 8 thời kỳ lịch sử của dân tộc. Qua cách kể chuyện của tác giả và nội dung câu chuyện đã toát lên được tình cảm của một con người luôn nặng lòng với đất nước, quê hương.

Đọc Cố đô Hoa Lư – thắng tích và huyền thoại chắc hẳn độc giả sẽ có thêm được những góc nhìn đa chiều, đa dạng, phong phú và đầy đủ hơn mỗi khi thưởng lãm những danh lam thắng cảnh, những di tích văn hóa lịch sử của miền đất Cố đô Hoa Lư.

B.H