Thương tiếc Nhà văn Lê Hữu Chư

Chủ nhật, 30/07/2023

Hội Văn học  Nghệ thuật Ninh Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Nhà văn: Lê Hữu Chư

Sinh năm 1936

Nguyên quán: Xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

Trú quán tại: Xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình

Quá trình công tác: Đã qua dạy học, cán bộ ngành Lâm nghiệp

Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Tuyên Quang

Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình

Trong suốt quá trình lao động nghệ thuật, Nhà văn đã để lại dấu ấn đặc biệt khi viết về chính miền quê nơi ông sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Đó là một cây bút của những câu chuyện hồn hậu về  quê hương Yên Khánh, Ninh Bình.

Những tác phẩm đã xuất bản: Ông Sì Lồ, tập Truyện ký, Nxb Văn học, năm 2014; Tự tình, thơ, Nxb Văn học, năm 2014; Sau lũy tre làng, Nxb Văn học, năm 2018.

Với những thành tích đáng ghi nhận, Nhà văn đã  vinh dự được nhiều lần nhận giải thưởng về Văn học nghệ thuật Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình; Kỉ niệm chương vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam do Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng năm 2009.

Do tuổi cao sức yếu, nhà văn đã từ trần vào hồi 17 giờ 10 phút ngày 29 tháng 7 năm 2023 tức ngày 12 tháng 6 năm Qúy Mão, hưởng thọ 88 tuổi; Lễ Khâm liệm được tổ chức vào hồi 7 giờ ngày 30 tháng 7 tức ngày 13 tháng 6 năm Qúy Mão; Sau lễ Khâm liệm là lễ viếng; Lễ Truy điệu và đưa tang vào hồi 9 giờ ngày 31 tháng 7 tức ngày 14 tháng 6 năm Qúy Mão; An táng vào hồi 14 giờ cùng ngày tại nghĩa trang quê nhà.

Trong niềm tiếc thương vô hạn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình kính báo tới toàn thể hội viên.