Thứ hai, 20/05/2024

Vĩnh biệt Nhạc sĩ Mai Công Thắng, Người nhạc sĩ tài hoa của đất Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình

Thứ ba, 12/07/2022

Nhạc sĩ MAI CÔNG THẮNG

Hội Văn học  Nghệ thuật Ninh Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Nhạc sĩ Mai Công Thắng

Sinh ngày: 11/10/1951

Nguyên quán: Phường Phúc Thành  - TP Ninh Bình - tỉnh Ninh Bình

Trú quán tại: Số nhà 50, Ngõ 01,  Phố Đại Phong, đường Nam Bình, phường Nam Bình, TP Ninh Bình

Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình; Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam

Nguyên Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Bình;

Ủy viên Ban Chấp  hành Hội Văn học  Nghệ thuật Ninh Bình

Trưởng Bộ môn chuyên ngành Âm nhạc

Biên tập viên chuyên mục Âm nhạc Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình

Trong sự nghiệp văn hóa, văn nghệ, Nhạc sĩ đã có nhiều cống hiến quan trọng trong lĩnh vực âm nhạc. Với những thành tích đáng ghi nhận, Nhạc sĩ đã vinh dự được nhiều lần nhận Giải thưởng VHNT Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình; Giải thưởng của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và nhiều bằng khen của UBND tỉnh.

Sau thời gian lâm bệnh, Nhạc sĩ đã từ trần vào hồi 3h35phút  ngày 12/7/2022 (Tức ngày 14/6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 72 tuổi.

Lễ khâm liệm: 11h30 phút ngày 12/7/2022

Lễ truy điệu: 10h30 phút ngày 13/7/2022; hỏa táng tại đài hóa thân  Hoàn Vũ tỉnh Nam Định

An táng tại nghĩa trang Đền Hiềm, phường Phúc Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Trong niềm tiếc thương vô hạn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình kính báo tới toàn thể hội viên.