Vĩnh biệt Nhà thơ Tống Xuân Điển

Thứ bảy, 25/02/2023

Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Nhà thơ: Tống Xuân Điển

Sinh năm: 1936

Nguyên quán: xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình

Nguyên Chi hội trưởng Chi hội Văn học Nghệ thuật huyện Nho Quan.

Trong sự nghiệp sáng tác, Nhà thơ Tống Xuân Điển thường xuyên có bài đăng trên báo Đại đoàn kết, báo Người cao tuổi, Chương trình Người cao tuổi của Đài Tiếng nói Việt Nam, báo Ninh Bình và Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình.

Một số tác phẩm tiêu biểu của ông như: Tập thơ “Ngõ nhớ”, tập thơ “Hoàng hôn thắm”, tập tản văn “Hạnh phúc gia đình” và tập nghiên cứu sưu tầm “Nho Quan đất và người” (in chung cùng nhà thơ Vũ Thành),… Ông cũng được biết đến qua cuộc tranh luận “Cây tre mới đích thực là Việt nam” do nhà văn Phạm Ttiến Duật khởi xướng báo Văn nghệ.

Với những thành tích đáng ghi nhận, Nhà thơ đã vinh dự được nhiều lần nhận Giải thưởng VHNT Trương Hán Siêu tỉnh Ninh Bình; Giải thưởng về Văn học do Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tổ chức có sự bảo trợ của Hội Nhà văn Việt Nam.

Sau một thời gian dài lâm bệnh nặng, Nhà thơ ra đi hồi 4 giờ 15 phút ngày 25 tháng 2 năm 2023 (tức ngày 6 tháng 2 năm Quý Mão), hưởng thọ 88 tuổi.

Trong niềm tiếc thương vô hạn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình kính báo tới toàn thể hội viên.