Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII

Thứ sáu, 23/10/2020

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết thống nhất, Đại hội đại biểu tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII đã hoàn thành chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc vào chiều nay 22/10.

Đại hội đã tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội. Theo đó, 100% đại biểu biểu quyết nhất trí những nội dung cơ bản về đánh giá kết quả 5 năm 2015-2020 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Đại hội khẳng định: Nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh những thuận lợi cơ bản còn nhiều khó khăn, thách thức; dưới sự chỉ đạo của Trung ương, Đảng bộ, quân và dân toàn tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tương đối toàn diện trên các lĩnh vực.

Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua nghị quyết về phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, mục tiêu tổng quát đến năm 2025 là “xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết của toàn dân, khơi dậy ý chí, khát vọng, giá trị lịch sử, văn hóa, con người cố đô Hoa Lư; xây dựng Ninh Bình thành trung tâm du lịch của cả nước; phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh phát triển trung bình khá, đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của khu vực đồng bằng sông Hồng”.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.          Ảnh: (Nguồn:dangcongsan.vn)

Để thực hiện mục tiêu trên, đại hội đề ra 6 chương trình trọng tâm; 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp. Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đề ra 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ tới bao gồm: xây dựng chính quyền điện tử; thực hiện chuyển đổi số; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; tập trung đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, hiệu quả, chất lượng; nhất là hạ tầng du lịch.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình khẳng định: Thành công của Ðại hội hôm nay, cũng như những thành tựu quan trọng mà tỉnh Ninh Bình đạt được trong 5 năm vừa qua là sự kế thừa, kết nối qua nhiều nhiệm kỳ và mang đậm dấu ấn lãnh đạo của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XXI, trong đó có những đồng chí đến nay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, không tiếp tục tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII, có đồng chí đã chuyển công tác, có đồng chí đã nghỉ hưu.

Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII là dấu ấn quan trọng cho chặng đường mới, cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, phấn đấu xây dựng Ninh Bình thành tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng vào năm 2030.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu bế mạc Đại hội. Ảnh: (Nguồn:dangcongsan.vn)

Ngay sau Đại hội, các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ cần tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong nhân dân về kết quả của Đại hội, khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết với các giải pháp hiệu quả, phù hợp, khả thi gắn với phát động các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, huy động sự vào cuộc và sức mạnh của cả hệ thống chính trị và khối đoàn kết toàn dân để nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, tạo khí thế, động lực và sự chuyển biến mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực ngay từ những ngày đầu của nhiệm kỳ mới.

Đại hội kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và giá trị lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, đổi mới mạnh mẽ tư duy, khơi dậy ý chí khát vọng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.