Khai mạc trưng bày báo Xuân và Triển lãm mỹ thuật mừng Xuân Quý Mão 2023

Thứ hai, 16/01/2023

Đã thành thông lệ hàng năm, sự kiện “Trưng bày báo Xuân và triển lãm mỹ thuật” thường diễn ra vào mỗi dịp Tết đến xuân về.  Năm nay, ngày hội diễn ra vào ngày 25 Tết (tức sáng ngày 16/1), tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, Hội Nhà báo Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày báo Xuân và Triển lãm Mỹ thuật mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày báo Xuân và triển lãm Mỹ thuật.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Ngọc Quang, TUV, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Báo Ninh Bình, Đài PTTH tỉnh; đồng chí Phạm Thị Duyên, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình; các hội viên Hội Nhà báo tỉnh, các tác giả có tác phẩm mỹ thuật được trưng bày tại triển lãm; các phóng viên báo đài, trung ương và địa phương; và đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh…

Các đại biểu tham dự
khai mạc trưng bày báo Xuân và triển lãm Mỹ thuật.

Năm nay, trưng bày báo Xuân và triển lãm mỹ thuật trưng bày trên 200 ấn phẩm của 80 báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương và địa phương trong cả nước; bản tin các huyện, thành phố. Những tờ báo, tạp chí uy tín của trung ương như: Báo An Ninh, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Công luận, Báo Truyền hình, Báo văn hóa và Thể thao, Báo Thời nay…; nhiều tờ báo, tạp chí chất lượng trong tỉnh như: Báo Ninh Bình, Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình,… và một số tờ báo địa phương của tỉnh ngoài như: Báo Hải Phòng, Báo Nam Định, Báo Hà Nam,… Tại sự kiện trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật của các tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Câu lạc bộ Họa sĩ Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Câu lạc bộ Họa sĩ trẻ Ninh Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham quan gian trưng bày ấn phẩm Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình

Những sản phẩm được trưng bày của mỗi hội viên, phóng viên, nhà báo và các họa sĩ đều mang màu sắc riêng, phong phú, đa dạng cả về nội dung, thể loại, hình thức thể hiện,… tạo sức hút hấp dẫn người xem. Những ấn phẩm, tác phẩm đều là những tâm huyết, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các tác giả, từ đó làm giàu có thêm vẻ đẹp của đất và người Ninh Bình nói riêng, đất nước Việt Nam nói chung.

Ngày hội cũng là dịp để các phóng viên, nhà báo, các hoạ sỹ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác để không ngừng bổ sung, hoàn thiện trên con đường lao động nghề nghiệp và sáng tạo nghệ thuật.

Hội báo Xuân Quý Mão 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16/1 đến ngày 5/2/2023.

HƯƠNG LY (thực hiện)