Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII họp phiên trù bị

Thứ ba, 20/10/2020

Chiều 20/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành họp phiên trù bị với sự tham dự của 338/339 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 7,2 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh.

Quang cảnh phiên trù bị.

Tại phiên trù bị, đại biểu Đại hội đã thông qua quy chế làm việc, nội quy Đại hội, một số nội dung liên quan đến bầu cử tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Đại hội đã thống nhất bầu Đoàn Chủ tịch gồm 09 đồng chí, Đoàn Thư ký 02 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội 06 đồng chí.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Đại hội nghe trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia của đại hội các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, Đại hội các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã nghiêm túc thảo luận, tham gia ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; không khí thảo luận sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn. Hầu hết các ý kiến bày tỏ sự nhất trí cao với các dự thảo văn kiện; khẳng định các văn kiện được chuẩn bị công phu, đánh giá và phân tích sâu những thành tựu to lớn sau 35 năm đổi mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy điều hành phiên trù bị.

Cũng tại  Đại hội, thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Đỗ Việt Anh kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, doanh nhân, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống tương thân tương ái, chung tay ủng hộ, chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các huyện, thành phố sẽ tổ chức tiếp nhận mọi sự ủng hộ.

Các đại biểu dự Đại hội tham gia ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung.

Theo chương trình được thông qua, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20 đến 22/10 tại Trung tâm hội nghị tỉnh với sự tham gia của 339 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 7,2 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh. Phiên khai mạc được tổ chức sáng mai 21/10.

Tin: Bùi Hằng; ảnh: Minh Tuyền