Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8, Khai trương Cổng thông tin giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh, Triển lãm ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội” và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Ninh Bình quê hương tôi"

Thứ ba, 13/04/2021

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 4/3/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Tổ chức Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8; Kế hoạch số 02/KH- TBTTTT ngày 9/3/2021 của Tiểu Ban thông tin, tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 13/4, tại Thư viện tỉnh Ninh Bình, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và thể thao và Sở Giáo dục và đạo tạo tổ chức lễ Khai mạc Ngày sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8, Triển lãm ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội", Khai trương Cổng thông tin – giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh Ninh Bình, đồng thời phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh trưng bày triển lãm ảnh nghệ thuật "Ninh Bình quê hương tôi".

Dự lễ Khai mạc có các đồng chí: Tống Quang Thìn, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, UV Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Bùi Mai Hoa, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UV Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc Bầu cử, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử; Bùi Hoàng Hà, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, UV Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông: đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở; các lãnh đạo một số sở, ngành, hội, các doanh nghiệp bưu chính viễn thông, Trung tâm giáo dục, nhà sách, đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh; và các phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương dự và đưa tin về buổi lễ.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách cùng các em học sinh. - Ảnh: Minh Tuyền

Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nhấn mạnh Ngày Sách Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 8 được tổ chức nhằm tiếp tục xây dựng, phát triển thói quen đọc sách sâu rộng; bồi đắp kỹ năng, tư duy sáng tạo, diễn đạt cảm xúc cho các em học sinh; xây dựng phát triển phong trào đọc sách tới các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nhằm hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Sở Thông tin và Truyền thông đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trao tặng 200 suất học bổng, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho các em học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu bấm nút kích hoạt Cổng thông tin - giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh - Ảnh Minh Tuyền

Tại lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã bấm nút kích hoạt Cổng thông tin – giao tiếp điện tử phục vụ bầu cử tỉnh Ninh Bình. Đây là kênh thông tin quan trọng tuyên truyền góp phần đưa thông tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời về công tác bầu cử tới cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, đây là kênh thông tin chính thức cung cấp thông tin trên mạng xã hội để các cơ quan báo chí khai thác, tuyên truyền về công tác bầu cử, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Lễ Khai mạc triển lãm gồm 40 bức ảnh “Bác Hồ với bầu cử Quốc hội” là minh chứng sinh động cho hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình tổ chức, xây dựng Nhà nước Pháp quyền và các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; tuyên truyền, vận động bầu cử theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; giáo dục thế hệ trẻ trong việc tri ân những đóng góp to lớn của Bác Hồ cho một xã hội bình đẳng, dân chủ và văn minh.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh triển lãm 80 bức ảnh chủ đề “Ninh Bình quê hương tôi” của các Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh. Các tác phẩm ảnh nghệ thuật đều có giá trị cao nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên du lịch Ninh Bình như: Tràng An, Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động,…; thể hiện vẻ đẹp con người mảnh đất Cố đô Hoa Lư ngàn năm văn hiến; phản ánh những thành tựu của Ninh Bình trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng, đổi mới, phát triển. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới năm Du lịch Quốc gia 2021 – Hoa Lư Ninh Bình.

Các em học sinh tham quan triển lãm ảnh “Ninh Bình quê hương tôi”- Ảnh Minh Tuyền

Ngày sách Việt Nam lần thứ 8, Triển lãm ảnh tư liệu "Bác Hồ với bầu cử Quốc hội" và Triển lãm ảnh nghệ thuật“Ninh Bình quê hương tôi” sẽ diễn ra trong thời gian 8 ngày, từ ngày 13 và kết thúc vào ngày 21/4.

Bài HƯƠNG LY, Ảnh MINH TUYỀN