Lời chúc Tết Xuân Tân Sửu 2021 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình

Thứ sáu, 12/02/2021

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong tỉnh!

Một mùa xuân mới đã về, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi trân trọng gửi tới các đồng chí Lão thành cách mạng - Mẹ Việt Nam anh hùng - Anh hùng lực lượng vũ trang - Anh hùng lao động - Các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng; Các cụ phụ lão, các cháu thanh niên - thiếu niên - nhi đồng; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cùng toàn thể nhân dân và bà con Ninh Bình đang sinh sống, học tập và công tác ở trong nước cũng như ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chúng ta vừa đi qua năm Canh Tý - 2020 với nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, cũng như của tỉnh. Đây cũng là năm gặp nhiều khó khăn, thách thức khi phải đối phó với đại dịch Covid - 19. Song với bản lĩnh, trí tuệ, sự lãnh đạo sáng suốt của BCH Đảng bộ tỉnh; sự đoàn kết; nỗ lực phấn đấu, sáng tạo, phát huy nội lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, sự đồng lòng vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, Ninh Bình đã thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế có hiệu quả.

Nổi bật là: Kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển quan trọng; tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đứng thứ 10 toàn quốc và đứng thứ tư khu vực Đồng bằng sông Hồng; thu ngân sách đạt trên 22.500 tỷ đồng; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,87%; diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới; cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết khiếu nại tố cáo được quan tâm thực hiện; quốc phòng quân sự địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; vị thế của tỉnh Ninh Bình được nâng cao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình

Thưa toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân

Năm Tân Sửu 2021 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm; đồng thời cũng là năm tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và nhân dân bước sang năm mới phát huy sức mạnh đoàn kết truyền thống văn hóa cách mạng, ý chí khát vọng của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, năng động sáng tạo bứt phá đi lên hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Với những thành tựu đã đạt được rất đáng tự hào, với những quan điểm đột phá đổi mới sáng tạo của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, Ninh Bình bước vào xuân mới với niềm tin, khí thế, động lực và quyết tâm mới nhất định sẽ giành được những thắng lợi to lớn, đưa Ninh Bình có bước phát triển ngày càng vững chắc.

Xuân Tân Sửu đã đến, tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong tỉnh, cùng những người con Ninh Bình đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền của Tổ quốc và nước ngoài năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, đón Tết an toàn và đầm ấm.

Chúc năm mới thắng lợi mới!

(Nguồn: nbtv)