Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 25, năm 2023

Thứ ba, 29/08/2023

Sáng ngày 29/8/2023 tại Bảo tàng tỉnh Thái Bình, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với  Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Bình tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 25 năm 2023” với chủ đề “Văn hóa Đồng bằng sông Hồng - Nơi hội tụ và phát triển"

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Tham gia Liên hoan gồm các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình. Với 1.912 tác phẩm tham dự; trong đó có 1.830 ảnh đơn và 109 ảnh bộ. Hội đồng giám khảo đã rất công tâm tuyển chọn 148 tác phẩm xuất sắc trưng bày triển lãm, trong đó có 14 tác phẩm được chọn để trao giải gồm 1 Huy vàng, 3 Huy chương Bạc, 4 Huy chương đồng và 6 giải Khuyến khích. Hội Văn học Nghệ thuật Ninh có 20 tác phẩm của 15 tác giả được chọn trưng bày tại triển lãm. Tác phẩm “Bóng chiều” của tác giả Nguyễn Đăng Hào đạt giải Khuyến khích.

NSNA Bình Nguyên (Nguyễn Đăng Hào), Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại Liên hoan, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho biết Liên hoan lần này có nhiều tác phẩm xuất sắc, được Hội đồng giám khảo đánh giá cao. Các tác phẩm có nhiều tìm tòi, sáng tạo, thể hiện tư duy mới, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, làm sôi động các hoạt động văn học nghệ thuật tại các địa phương Khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Ban tổ chức trao Chứng nhận và giải Khuyến khích cho các tác giả.

Tại Liên hoan Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho các đoàn và trao cờ luân lưu cho đơn vị tỉnh Ninh Bình đăng cai Triển lãm Nhiếp ảnh khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 26 năm 2024 tại Ninh Bình.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn

Tin: Lê Nguyệt; Ảnh: Minh Tuyền