Khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực II (Đồng bằng sông Hồng) lần thứ 28 năm 2023

Thứ năm, 31/08/2023

Ngày 31/8, tại Bảo tàng Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ 28 năm 2023.

NSNA, Nhà thơ Bình Nguyên (Nguyễn Đăng Hào), Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình tặng hoa chúc mừng Triển lãm

Dự khai mạc Triển lãm có các đồng chí: Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh Đồng bằng sông Hồng. Đại diện tỉnh Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Duy Hưng -Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức triển lãm; đồng chí Đào Hồng Vận - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng một số lãnh đạo sở ban ngành đã về dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm trưng bày 198 tác phẩm mỹ thuật của 186 tác giả. Trong đó có 103 tác phẩm của 91 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 95 tác phẩm của 95 tác giả là hội viên, cộng tác viên thuộc Hội văn học nghệ thuật của 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Phòng. Tại buổi khai mạc, Hội Mỹ thuật Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” tặng 7 cá nhân và 2 tập thể; Ban tổ chức trao 2 giải B, 3 giải C và 6 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải. Hội Văn học nghệ thuật Ninh Bình có 17 tác phẩm của 17 tác giả là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình được trưng bày triển lãm. Tác phẩm “Dòng chảy” của tác giả Nguyễn Thanh Túc đoạt giải C, và tác phẩm “Nét hội” của tác giả Kù Kao Khải đoạt giải Khuyến khích, tác phẩm “Quê ngoại” của tác giả Đinh Văn Phương được giới thiệu dự giải Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham gia Triển lãm

Tác giả Nguyễn Thanh Túc (đứng thứ 2 từ trái qua phải), hội viên Hội VHNT Ninh Bình nhận giải C

Tác giả Đinh Văn Phương (đứng thứ 3 từ trái qua phải), hội viên Hội VHNT Ninh Bình có tác phẩm được giới thiệu dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.

Tin: Lê Nguyệt; ảnh: Thanh Liêm