Hội nghị gặp mặt các cơ quan báo triển khai công tác năm 2022

Thứ năm, 01/01/1970

Chiều 13/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 202, gặp mặt các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài PT&TH tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại biểu các cơ quan báo chí Trung ương thường trú, hoạt động trên địa bàn. Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá và làm rõ kết quả hoạt động báo chí năm 2021. Các cơ quan báo chí  đã có nhiều đổi mới, tuân thủ quy định pháp luật, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; chủ động, kịp thời nắm bắt thông tin tuyên truyền, phản ánh toàn diện các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Tích cực thông tin, tuyên truyền đưa nghị quyết Đại hội các cấp của Đảng vào cuộc sống; cập nhật, phản ánh đậm nét về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; làm tốt chức năng định hướng dư luận. Tích cực phát hiện, biểu dương, cổ vũ, lan tỏa sâu rộng các điển hình tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình đến bạn bè trong nước và quốc tế... Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được quan tâm, tăng cường thực hiện kịp thời, chặt chẽ và có hiệu lực, hiệu quả.

Về nhiệm vụ trong năm 2022, các cơ quan báo chí bám sát nhiệm vụ chính trị, các sự kiện quan trọng của địa phương, đất nước, đề cao tôn chỉ mục đích của báo chí, chủ động xây dựng kế hoạch, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.Trọng tâm là tuyên truyền nội dung, việc cụ thể hóa chỉ thị, nghị quyết, chính sách pháp luật của Trung ương, địa phương vào cuộc sống; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh. Trong quý I năm 2022, tập trung tuyên truyền các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần; Lễ giao quân; hoạt động hướng tới và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh...đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục phát huy trí tuệ, tâm huyết, đóng góp cho sự nghiệp báo chí cách mạng và sự sự phát triển của quê hương Ninh Bình.

P.V