Hội nghị lấy ý kiến dự thảo Nghị quyết các chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Thứ năm, 01/01/1970

Hội nghị lấy ý kiến do Sở Du lịch tổ chức ngày 9/8. Dự thảo Nghị quyết gồm 6 chính sách hỗ trợ phát triển du lịch: Hỗ trợ đầu tư phát triển điểm du lịch tham quan vườn hoa hoặc vườn cây ăn trái hoặc sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với sản xuất làng nghề, làng nghề truyền thống; hỗ trợ đầu tư loại hình du lịch Homestay (khách lưu trú và trải nghiệm văn hóa tại nhà dân) hoặc Farmstay (khách lưu trú, trải nghiệm các giá trị văn hóa truyền thống tại trang trại) kết hợp trải nghiệm nông nghiệp; hỗ trợ đầu tư xây dựng loại hình khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng phức hợp đạt tiêu chuẩn hạng 3 sao, 4 sao và 5 sao; hỗ trợ đầu tư xây dựng khu phố ẩm thực, khu phố mua sắm, khu vui chơi giải trí theo mô hình kinh tế ban đêm; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch; hỗ trợ hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch. Nghị quyết không chỉ có lợi cho doanh nghiệp, người dân mà còn góp phần nâng cao vị thế ngành Du lịch, đưa du lịch - văn hóa Ninh Bình đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước. Tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, tạo điều kiện tối đa để thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, tỉnh cũng kiên quyết không hợp tác với những nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết.