Hội thảo nhóm hợp tác phát triển văn học nghệ thuật VN8+4

Thứ ba, 29/09/2020

Ngày 29/9/2020 tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội thảo của nhóm hợp tác phát triển văn học nghệ thuật (VN8+4) vòng III năm 2020 với chủ đề “Việc lựa chọn tác phẩm để quảng bá trên tạp chí VHNT phục vụ đại hội đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

Hội thảo có sự tham gia của Nhóm hợp tác phát triển gồm 12 hội VHNT các tỉnh, TP: Bắc Giang, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

\\Liem\d\TRANG THONG TIN DIEN TƯ\WEB 2020\Thang 9\VN 8 BAC GIANG\quang cảnh buổi hội thảo.jpg

Quang cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo là dịp để các nhà văn, các hội chia sẻ kinh nghiệm, cùng tham khảo, học hỏi về phương pháp, cách thức tổ chức việc lựa chọn tác phẩm để quảng bá trên tạp chí VHNT phục vụ đại hội đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng bảo đảm chất lượng, hiệu quả, góp phần cùng báo chí cả nước tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị (khóa IX) về “Xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới”.

\\Liem\d\TRANG THONG TIN DIEN TƯ\WEB 2020\Thang 9\VN 8 BAC GIANG\Đc Phạm Thị Duyên trình bày tham luận.jpg

Nhà văn Phạm Thị Duyên, Phó Chủ tịch Hội VHNT, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình phát biểu tham luận tại Hội thảo.

10 trong tổng số 12 tham luận đã được trình bày tại Hội thảo. Nhà báo Phạm Thị Duyên, Phó Chủ tịch Hội – Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình tham luận tại Hội thảo cho rằng “Việc lựa chọn tác phẩm văn học nghệ thuật phục vụ đại hội Đảng các cấp và đại hội lần thứ XIII của Đảng trên tạp chí Văn nghệ phải chú trọng chất lượng của tác phẩm và chủ đề tác phẩm phản ánh chân thực vừa mang tính thời sự vừa trọng tâm trong việc tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, có thêm các giải pháp tuyên truyền hiệu quả trong thời gian tới, từ đó góp phần thiết thực vào sự thành công của đại hội”.

Nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh Bắc Giang trao cờ lưu niệm và cờ luân lưu cho Hội VHNT Hải Phòng đơn vị đăng cai Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển VHNT VN8+4 năm 2021.

\\Liem\d\TRANG THONG TIN DIEN TƯ\WEB 2020\Thang 9\VN 8 BAC GIANG\DSC_1988-copy.jpg

Hội VHNT tỉnh Bắc Giang  trao cờ  luân lưu  cho Hội VHNT Hải Phòng-đơn vị đăng cai Hội thảo Nhóm hợp tác phát triển VHNT  VN8+4 năm 2021.

Cũng trong chương trình Hội thảo, chiều ngày 29/9, các đại biểu và văn nghệ sĩ đã được tham quan, thực tế tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) và Khu di tích lịch sử Hoàng Hoa Thám (thị trấn Phồn Xương, huyện Yên Thế, Bắc Giang).

Tin: Lê Nguyệt, Ảnh: Minh Tuyền