Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác tại Hà Giang năm 2020

Thứ sáu, 28/02/2020

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chấp hành Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình, ngày 21-21/2 vừa qua, Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật đã tổ chức chuyến đi thực tế sáng tác tại Hà Giang cho bộ môn Nhiếp ảnh.

Lâu nay, Hà Giang vốn được coi là điểm hẹn nơi cực Bắc Tổ quốc của những nhiếp ảnh gia say nghề. Đoàn sáng tác đã đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như: Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ, Phó Bảng, Phố Cáo,…

Đoàn thực tế sáng tác tại tỉnh Hà Giang              Ảnh: MINH TUYỀN

Đây là cơ hội để các nhiếp ảnh gia được giao lưu, gặp gỡ, thâm nhập thực tế thiên nhiên, cảnh quan, phong tục tập quán, sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Từ đó tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia sáng tạo ra các tác phẩm ảnh nghệ thuật góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam, quảng bá du lịch ra thế giới.

Tin: HƯƠNG LY