Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ XXII – 2020 tại Hưng Yên

Thứ sáu, 16/10/2020

HƯƠNG LY
Vào ngày 16/10, Lễ khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ XXII – 2020 được tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên.

Liên hoan là sự kiện thường niên do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSH. Năm nay, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã lựa chọn mảnh đất “văn hiến ngàn năm” Hưng Yên để tổ chức sự kiện với chủ đề "Đất nước, con người Đồng bằng sông Hồng trên đường hội nhập và phát triển". Liên hoan là dịp để các NSNA trong khu vực ĐBSH giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng sáng tác, thúc đẩy phong trào nhiếp ảnh trong khu vực phát triển.

Bà Trần Thị Thu Đông (Phó cục Trưởng Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm; Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam)

chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Hội VHNT Ninh Bình. Ảnh: MINH TUYỀN

Liên hoan gồm các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế,…

NSNA Vũ Thế Minh (đứng thứ 3 từ phải qua) nhận giải Khuyến khích. Ảnh: MINH TUYỀN

Tham dự Liên hoan lần này, hội viên Hội VHNT Ninh Bình đã dự thi nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa, con người mảnh đất Cố đô lịch sử. Trong đó, NSNA Vũ Thế Minh đã đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Sản phẩm mới”, các NSNA có tác phẩm được trưng bày như: Vũ Tự Cuông, Bùi Tuấn Hải, Dương Duy Khang, Nguyễn Mạnh Linh, Tuấn Phương, Vũ Đức Phương, Bùi Duy Tư, Ninh Mạnh Thắng.