Lễ Dâng hương tại Lễ hội Hoa Lư

Thứ ba, 20/04/2021

Sáng 20/4 (9/3 âm lịch), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên (huyện Hoa Lư), Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2021 tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành và Bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ.

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư năm 2021.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Lư 2021; lãnh đạo các Sở, Ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố.... cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương về dự Hội.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình dâng hương tại đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng và Vua Lê Đại Hành

Dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Đền thờ Vua Lê Đại Hành và Bia tưởng niệm vua Lý Thái Tổ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và đại biểu dự lễ kính cẩn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các bậc Tiên đế - những vị Anh hùng dân tộc đã có công thống nhất đất nước, đặt nền móng cho nền thống nhất quốc gia, tạo nên bước ngoặt trong lịch sử đất nước, hình thành nên một Nhà nước Phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của nước ta.

Đồng thời, bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng của cha ông, đoàn kết, năng động, sáng tạo, chung sức xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Tin: Bùi Hằng; Ảnh: Minh Tuyền