Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng tại Nam Định năm 2019

Thứ sáu, 20/09/2019

Đồng chí Nguyễn Đăng Hào, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Ninh Bình

tặng hoa chúc mừng tại Lễ Khai mạc Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực ĐBSH năm 2019             Ảnh: Minh Chiến

Sáng 16/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Nam Định đã diễn ra Lễ trao giải và Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Đồng bằng sông Hồng với đề tài sáng tác là “Thiên nhiên - Con người khu vực Đồng bằng sông Hồng”. Hội đồng Giám khảo Liên hoan đã tuyển chọn được 162 tác phẩm dự treo triển lãm trên tổng số 2.060 tác phẩm của 288 tác giả từ 9 tỉnh/thành tham gia. Ninh Bình có 248 tác phẩm của 32 tác giả tham gia, trong đó có 21 tác phẩm của 12 tác giả được Ban tổ chức chọn trưng bày triển lãm. Hội NSNA Việt Nam đã trao thưởng cho 14 tác phẩm xuất sắc, gồm 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng và 06 giải Khuyến khích. Huy chương Vàng năm nay thuộc về tác phẩm “Cảng biển lên đèn” của NSNA Nguyễn Viết Rừng (Hải Phòng). Giải thưởng đồng đội thuộc về Hải Phòng và Nam Định. Ảnh dự Liên hoan đã thể hiện khá đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội trong khu vực, cũng như cuộc sống sinh hoạt phong phú mang đậm nét văn hoá của nền Văn minh sông Hồng. Bộ ảnh trưng bày triển lãm có nhiều tiến bộ về chất lượng nghệ thuật và giá trị nội dung tác phẩm.

P.V