Nguyễn Ngọc Hà (Ninh Bình) đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai, 20/04/2020

Theo Quyết định số 1086/QĐ-BVHTTDL, ngày 17/4/2020 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, có 16 phẩm đoạt giải tranh cổ động của Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

nguyen mỹ dung giải nhất tranh cỏ động 130 chủ tịch hồ chí minh

Tác phẩm "Người đi tìm hình của nước" của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam xuât sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) do Bộ VHTTDL phát động từ ngày 08/10/2019. Sau 6 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 375 tranh của 212 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành phố tham gia dự thi đúng theo thể lệ cuộc thi. Cục Văn hóa cơ sở tổ chức chấm tranh, tuyển chọn các tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi. Sau 05 vòng chấm của Ban Giám khảo công tâm, minh bạch theo nhiều tiêu chí nghệ thuật.  Kết quả, có 16 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng, gồm:

01 Giải nhất được trao cho tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam với tác phẩm "Người đi tìm hình của nước".

02 giải nhì thuộc về các tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam với tác phẩm "19/5/1890 - 19/5/2020"; tác giả Đỗ Như Điềm (Thái Bình) với tác phẩm "Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng vùng cao biên giới".

03 giải Ba được trao cho các tác giả: Nguyễn Ngần - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam với tác phẩm "Hồ Chí Minh mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam"; tác giả Lưu Yên Thế (thành phố Hà Nội) với 2 tác phẩm "Tất cả vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" và tác phẩm "Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ".

10 giải Khuyến khích được trao cho: 1. tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam với  tác phẩm "Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020)"; 2. Tác giả Trần Duy Trúc, thành phố Hà Nội với tác phẩm "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình";3.Tác giả Hà Quốc Minh - Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình với tác phẩm "Thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; 4. Tác giả Lưu Yên Thế , thành phố Hà Nội với  tác phẩm "Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa"; 5. Tác giả Nguyễn Ngọc Hà - Trung tâm Văn hoá tỉnh Ninh Bình với tác phẩm "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp" . 6. Tác giả Trịnh Bá Quát, thành phố Hà Nội với tác phẩm "Xứng danh bộ đội cụ Hồ";  7. Tác giả Đỗ Như Điềm , tỉnh Thái Bình với tác phẩm "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên, Nhi đồng";  8. Tác giả Đỗ Trung Kiên, thành phố Hà Nội với tác phẩm "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người"; 9. Tác giả Phạm Bình Định, thành phố Hà Nội với tác phẩm "Chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh";10. Tác giả Lê Việt Thành - Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Yên Bái với tác phẩm "Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta"

Ban tổ chức cũng đã trao 01 giải phong trào cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.

Các họa sĩ tỉnh Ninh Bình đã tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tác giả Nguyễn Ngọc Hà - Trung tâm Văn hoá tỉnh Ninh Bình với tác phẩm "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp" đã được Ban Tổ chức trao giải Khuyến khích Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)