Trao giải thưởng Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam năm 2022

Thứ tư, 02/03/2016

Ngày 4/1, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội VHNTViệt Nam đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2022 cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc trong năm đã được xuất bản, tham gia triển lãm hoặc được công bố, trình diễn, được công chúng mến mộ và báo chí đề cập đến. Năm 2022, có 396 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả từ 61/63  tỉnh, thành phố gửi tham dự. Kết quả có 32 hội có giải, 58 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 05 giải A, 10 giải B, 19 giải C, 22 giải Khuyến khích và 2 giải dành cho Tác giả trẻ. Cùng với đó, Ban Tổ chức đã trao giải cho 9 tác phẩm có giá trị xuất sắc của 9 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương.

Tỉnh Ninh Bình có 10 tác phẩm tham gia, có 2 tác phẩm xuất sắc được Liên hiệp trao giải. Tập thơ “Mái phố” của nhà thơ Thanh Thản được trao giải B về văn học. Đây là giải thưởng cao nhất về thơ của Ninh Bình được giải thưởng Liên hiệp từ trước đến nay. Ca khúc “Lên rừng Cúc Phương” của nhạc sĩ Ninh Mạnh Thắng được trao giải Khuyến khích về Âm nhạc. Bên cạnh đó 2 tác giả là người con Ninh Bình sinh sống tại Hà Nội là Nhà viết kịch, TS. Nguyễn Đăng Chương được trao giải tác phẩm có giá trị xuất sắc nhất của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho tác phẩm sân khấu “Đất liền và biển cả” và tác giả trẻ Đào Thu Hà tại Đắc Lắc được trao giải khuyến khích về văn học.

(Nguồn: TC VNNB 278-3/2023)